Gia công kết cấu thép đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các ngành công nghiệp xây dựng. Quy trình gia công kết cấu thép như thế nào? Báo giá gia công kết cấu thép nhà xưởng ra sao? Hãy cùng theo dõi nhé!

Gia công kết cấu thép là gì?

Hình ảnh nhà máy gia công kết cấu thép Sao Việt
Hình ảnh nhà máy gia công kết cấu thép Sao Việt

Gia công kết cấu thép là quá trình biến đổi vật liệu từ thép trở thành các kết cấu có hình dạng và kích thước khác. Các phương pháp thường được sử dụng phổ biến như cắt, hàn, uốn, nắn… Quy trình gia công kết cấu thép không đơn thuần chỉ là quá trình chế tạo, lắp ráp sắt thép. Đây là việc áp dụng các kỹ thuật và công nghệ hiện đại nhằm tạo ra các công trình vững chắc và an toàn.

Các công đoạn gia công kết cấu thép

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được đưa vào sử dụng để thi công kết cấu thép. Phổ biến nhất có thể kể đến đó là các phương pháp:

Cắt thép: 

Sử dụng máy cắt thép (có thể cắt bằng lưỡi kim loại, tia plasma hay laser…) thành các kích thước và hình dạng khác nhau. Có thể tùy chỉnh theo mong muốn.

Hàn thép: 

Phương pháp này sử dụng nhiệt để làm nóng và kết nối (hàn điện hồ quang, hàn khí acetylene, hàn laser…) các tấm thép lại với nhau.

Uốn thép: 

Sử dụng (máy uốn, uốn bằng tay, uốn bằng điện…) để bẻ cong thép thành các hình dạng mong muốn.

Nắn thép: 

Sử dụng (máy nắn, nắn bằng tay, nắn bằng điện…) để có thể định hình lại thép.

Tại sao chọn Sao Việt là đơn vị gia công kết cấu thép tối ưu?

Để thi công kết cấu thép đòi hỏi cần có sự chính xác và kỹ lưỡng. Vì vậy, quý khách hàng cần chú ý đến việc lựa chọn nhà xưởng gia công kết cấu thép chất lượng. Công ty CP Xây dựng và Kết cấu thép Sao Việt đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

Đội ngũ nhân sự: 

Sao Việt có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo kiến thức và kỹ năng trong các khâu từ thiết kế, lựa chọn vật tư, gia công, lắp dựng để đảm bảo chất lượng cao của kết cấu thép. 

Kinh nghiệm lâu năm trong ngành là một điểm mạnh, giúp chúng tôi hiểu rõ các yếu tố quan trọng trong từng khâu thực hiện để đem đến Chủ đầu tư một giải pháp tổng thể, tối ưu ( cả về giải pháp và chi phí) và sau cùng là đem đến sự hài lòng của khách hàng trong suốt quá trình làm việc.

Cơ sở vật chất: 

Nhà máy gia công kết cấu thép
Nhà máy gia công kết cấu thép

Vì đòi hỏi độ chính xác cao nên nhà máy gia công kết cấu thép cần có cơ sở vật chất hiện đại. Sao Việt đã đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ máy móc và thiết bị hiện đại cần thiết để đạt được độ chính xác cao trong quá trình gia công. Quy mô nhà máy rộng 30.000m2, đáp ứng mọi nhu cầu gia công kết cấu thép cho các công trình lớn với yêu cầu kỹ thuật cao.

Giá cả: 

Đơn giá gia công kết cấu thép cũng là một điều đáng lưu ý. Với dây chuyền máy móc hiện đại, sản xuất quy mô lớn chúng tôi đảm bảo cung cấp đơn giá gia công kết cấu thép cạnh tranh, phản ánh đúng giá trị và chất lượng của dịch vụ.

Ngoài ra với đội ngũ kỹ sư thiết kế, thi công nhiều năm kinh nghiệm Sao Việt đảm bảo cung cấp các giải pháp về thiết kế, thi công tối ưu mang lại hiệu quả kinh tế tiết kiệm tối đa cho Chủ đầu tư.

Uy tín và chất lượng:

Cam kết chất lượng gia công, thi công theo tiêu chuẩn hiện hành, đảm bảo độ bền bỉ, an toàn cho công trình và đưa dự án về đích theo đúng tiến độ cam kết. 

Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, thiết kế đến thi công cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

Kinh nghiệm thi công: 

Công ty Sao Việt đã có nhiều năm kinh nghiệm về gia công và lắp đặt kết cấu thép với các dự án đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ cao, quy mô lớn với các Chủ đầu tư, tổng thầu uy tín. 

Sao Việt thi công kết cấu thép lan can, thang bộ, mái sảnh, kính Rose Town
Sao Việt thi công kết cấu thép lan can, thang bộ, mái sảnh, kính Rose Town

Các lĩnh vực Sao Việt tham gia thiết kế, gia công và lắp dựng kết cấu thép bao gồm:

 • Kết cấu thép nhà xưởng, khu công nghiệp
 • Kết cấu thép dân dụng nhà cao tầng
 • Kết cấu thép đặc thù khác: mái sảnh, lan can, thang, các đường ống kỹ thuật, các kết cấu thép inox đặc thù…theo yêu cầu của Chủ đầu tư, dự án.

Xem chi tiết tại đây!

Quy trình gia công kết cấu thép

Quy trình gia công kết cấu thép tại Sao Việt gồm các bước:

 • Bước 1: Cần phải xác định được những yêu cầu về kết cấu thép. Sau đó, tiến hành lên bản vẽ thiết kế gia công chi tiết.
 • Bước 2: Cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, dụng cụ cần thiết.
 • Bước 3: Dựa vào bản vẽ, tấm thép sẽ được đưa vào máy cắt để tạo thành những phôi thép riêng lẻ. Bắt đầu chuẩn bị cho quá trình hàn.
 • Bước 4: Tạo lỗ phía trên bản mã và sử dụng bulong để có thể liên kết các thành phần thép.
 • Bước 5: Sau khi đã được nắn thẳng và bo góc, các thành phần của thép được ráp lại với nhau tạm thời.
 • Bước 6: Sử dụng phương pháp hàn để kết nối lại các phần, tạo nên một kết cấu thép đồng nhất.
 • Bước 7: Nắn chỉnh lại các thành phần thép bị lệch.
 • Bước 8: Cưa hai đầu cấu kiện và sau đó ráp bản mã vào thân kèo.
 • Bước 9: Tiến hành làm sạch bề mặt của cấu kiện thép và tạo độ nhám giúp tăng độ bám của sơn.
 • Bước 10: Sơn ba lớp (gồm lớp chống rỉ và hai lớp sơn phủ bên ngoài) để tăng tuổi thọ cho kết cấu thép.
 • Bước 11: Kiểm tra chất lượng của toàn bộ cấu kiện theo tiêu chuẩn trước khi đưa vào bảo quản và vận chuyển đến công trình.

Báo giá gia công và lắp dựng kết cấu thép chuyên dụng

Hiện nay, đơn giá gia công lắp dựng kết cấu thép khá biến động. Mỗi đơn vị có thể sẽ có một bảng giá kết cấu thép khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Loại kết cấu thép
 • Kích thước và hình dạng của kết cấu thép
 • Phương pháp gia công
 • Đơn vị gia công

Quy trình báo giá gia công kết cấu thép bao gồm:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Thu thập thông tin về dự án như: bản vẽ kỹ thuật, khối lượng thép, yêu cầu về chất lượng, thời gian gia công, địa điểm giao hàng,…

Bước 2: Xác định đơn giá gia công

Dựa trên thông tin thu thập được, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành tính toán khối lượng thép, công ty sẽ dựa vào bảng giá vật liệu, chi phí nhân công, chi phí máy móc, hao hụt,… để xác định đơn giá gia công.

Bước 3: Lập báo giá

Báo giá sẽ bao gồm các thông tin như: tên công ty, thông tin dự án, khối lượng thép, đơn giá gia công, tổng giá trị gia công, thời gian gia công, hình thức thanh toán,…

Bước 4: Gửi báo giá cho khách hàng

Báo giá sẽ được gửi cho khách hàng qua email hoặc trực tiếp.

Nhân viên kinh doanh sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về báo giá.

Bước 5: Ký hợp đồng và triển khai gia công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng gia công.

Công ty sẽ triển khai gia công kết cấu thép theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Để được báo giá chi tiết gia công kết cấu thép quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới. Sao Việt đảm bảo sẽ tư vấn và cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ KẾT CẤU THÉP SAO VIỆT

Địa chỉ : Tầng 6, Tòa nhà Thông Tấn, 124 Trịnh Văn Bô, P. Xuân Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy 1: KM30 + 500 QL5, Xã Bạch Sam, Mỹ Hào, Hưng Yên

Nhà máy 2: Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Điện thoại: 0979.353.883/0961.811.369

Email: info@saovietcons.vn

Website: https://saovietcons.vn

Fanpage: Kết Cấu Thép Sao Việt