QUY MÔ NHÀ MÁY KẾT CẤU THÉP SAO VIỆT

Với chiến lược phát triển nhanh và bền vững dựa trên sản xuất, Ban lãnh đạo Sao Việt đó quyết định liên doanh cùng đối tác – Công ty TNHH Kết cấu thép Hưng Yên đầu tư xây dựng mở rộng nhà máy và bổ sung thêm hệ thống máy móc dây truyền hiện đại để sản xuất kết cấu thép.

Hiện tại Nhà máy liên doanh Hưng Yên – Sao Việt đã được đưa vào hoạt động với quy mô nhà máy rộng 30.000m2 đặt tại địa chỉ: Km 30 + 500, quốc lộ 5A, xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên với đầy đủ dây chuyền máy móc hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất theo tiêu chuẩn trong lĩnh vực gia công kết cấu thép.

Hệ thống nhà xưởng đều được trang bị cầu trục nâng hạ bao gồm:

  • Nhà xưởng sản xuất số 01 có diện tích 7.000 m2
  • Nhà xưởng sản xuất số 02 có diện tích 10.000 m2
  • Nhà xưởng sản xuất số 03 có diện tích 5.000 m2
  • Nhà xưởng sản xuất số 04 có diện tích 6.000 m2
  • Nhà xưởng làm sạch kết cấu trước khi sơn có diện tích 1.000 m2
  • Nhà xưởng sơn bảo vệ kết cấu thép có diện tích 1.000 m2,
  • Hệ thống sân bãi và hệ thống đường nội bộ bằng bê tông rộng 4000 m2
  • Hệ thống nhà văn phòng điều hành sản xuất, nhà ăn ca cho công nhân, nhà nghỉ giữa ca công nhân
  • Hệ thống nhà tắm rửa, WC phục vụ công nhân
  • Nhà để xe ôtô và xe máy… cho toàn bộ cán bộ và công nhân cùng khách hàng đến làm việc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NHÀ MÁY SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP

MỘT SỐ MÁY MÓC THIẾT BỊ TẠI NHÀ MÁY KẾT CẤU THÉP SAO VIỆT

I. Máy cắt song phẳng thuỷ lực:

Do nước ngoài sản xuất, máy có chiều dài cắt ≥ 6000mm, chiều dày vật liệu 16mm. Với máy cắt song phẳng thủy lực phụi được cắt khụng bị cong vênh do nhiệt, sản lượng gia công lớn.

II. Máy cắt phôi CNC:

Máy do nư­ớc ngoài sản xuất dùng Oxy + Gas, điều khiển bằng lập trình CNC được bố trí 6 mỏ có thể cắt được độ dày từ 3mm đến 160mm. Tốc độ cắt đạt đến 1m/phút trên 01 mỏ cắt cho phép pha cắt phôi nhanh, chính xác, đư­ờng cắt nhỏ, mịn và đẹp, cắt đư­ợc những chi tiết khó theo yêu cầu thiết kế.

III. Máy gá tổ hợp dầm H tự động (Số lượng 02 Cái):

Máy do nước ngoài cung cấp được trang bị hệ thống điều khiển tự động PLC có thể hàn gá tổ hợp với bước đính tuỳ theo từng loại dầm hoặc tuỳ theo sự cài đặt của người thợ vận hành. Đảm bảo mối ghép, tiết diện dầm vuông và khít. Máy gá tổ hợp được các loại dầm.

IV. Máy hàn dầm tự động dạng cổng (02 cái):

Máy do nước ngoài cung cấp được thiết kế với hệ thống điều khiển PLC và hai mỏ hàn với tư thế hàn lòng thuyền, nên chất lượng mối hàn là tốt nhất. Chiều cao mối hàn được điều chỉnh vô cấp nên có thể đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu của khách hàng, cụ thể là hàn được mối hàn từ 4 – 20mm.

V. Dây truyền hàn ngang:

Máy do nước ngoài cung cấp được thiết kế với hệ thống điều khiển PLC bao gồm máy đính gá đầu dầm và máy hàn ngang, hệ thống hàn ngang với hai mỏ hàn hàn 2 góc cùng một lúc nên lượng mối hàn là tốt nhất.

VI. Máy nắn dầm tự động:

Do nước ngoài cung cấp. Máy được thiết kế có thể điều khiển bằng tay hoặc đặt chế độ tự động PLC. Có thể nắn thẳng các biến dạng của dầm do nhiệt khi hàn.

VII. Máy hàn điện một chiều 6 mỏ VDM -1001:

Được thiết kế theo tiêu chuẩn của Liên Xô. Gồm 01 nguồn hàn công suất lớn và 06 biến trở dùng cho 06 mỏ hàn. Do sử dụng dòng điện hàn một chiều nên dòng hàn ổn định và cho chất lượng mối hàn tốt nhất kể cả độ ngấu cũng như độ thẩm mỹ của mối hàn.

VIII. Máy hàn bán tự động dạng con rùa:

Với 10 máy hàn bán tự động dạng con rùa tất cả các vị trí dầm khó hàn trên máy lớn đều được hàn bằng máy chất lượng mối hàn cao.

IX. Máy hàn bán tự động dưới lớp khí:

Dùng để hàn tại các vị trí mà máy tự động không thể hàn được như các bản mã liên kết, các gân tăng cường …

X. Thiết bị nâng hạ:

Bao gồm 20 cầu trục từ 5 tấn đến 20 tấn do các hãng uy tín trên thế giới cung cấp như ABUS (Đức), KG, Sungdo (Hàn quốc)… cổng trục ngoài trời tải trọng 10 tấn giúp cho công việc sản xuất được thuận tiện nhanh gọn, năng xuất cao cũng như phục vụ công tác xếp dỡ, giao hàng cho quý khách nhanh gọn và thuận lợi nhất.

XI. Thiết bị xếp dỡ bánh lốp:

Có trọng tải nâng 05 tấn dùng để xếp dỡ hàng hoá tại những vị trí không có cầu trục và cổng trục.

XII. Dây truyền làm sạch và sơn áp lực: 

Hệ thống làm sạch của công ty bao gồm hai hệ thống phổ biến trên thị trường bao gồm: Hệ thống làm sạch bằng phun cát và hệ thống làm sạch bằng phun bi.
+ Máy phun cát bao gồm nén khí trục vít có công suất 132KW và bình tích áp 10at do nước ngoài sản xuất.
+ Máy Phun bi 08 vòi hiện đại nhất do Trung Quốc sản xuất đảm bảo cho công tác làm sạch bề mặt chi tiết và sơn sản phẩm một cách hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất.

XIII. Dây truyền máy cán xà gồ U, C, Z và máy cán tôn.