So với công trình dân dụng, công trình công nghiệp cần chú trọng đến các yếu tố kỹ thuật, công nghệ trong quá trình tổ chức không gian. Đặc biệt các công trình công nghiệp cũng nhắc nhiều về tổng thầu công nghiệp. Tổng thầu công nghiệp là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công trình công nghiệp là gì? 

Công trình công nghiệp là gì? 
Công trình công nghiệp là gì?

Công trình công nghiệp trong tiếng anh là “Industrial buildings”. Theo giải thích tại QCVN 03:2012/BXD: “ Công trình công nghiệp là nơi mà trong đó diễn ra các quá trình sản xuất công nghiệp và phục vụ sản xuất, nằm trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, bao gồm có nhà (xưởng) sản xuất; nhà điều hành sản xuất; công trình phục vụ sản xuất (y tế, ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí, học tập, văn hóa, dịch vụ, kho tàng, giao thông…) và công trình kỹ thuật (điện, cấp – thoát nước, thông gió, xử lý chất thải, phòng cháy chữa cháy…).”

Trên thực tế, việc bố trí các công trình công nghiệp không chỉ phải dựa trên quy luật thẩm mỹ mà quan trọng hơn là phải tổ chức theo những yêu cầu khắt khe về công nghệ và đặc điểm sản xuất. Điều này thường dẫn đến tình trạng các dự án công nghiệp trong khu liên hợp nằm rải rác trên đất doanh nghiệp công nghiệp, với nhiều hình thức, khối lượng, tỷ lệ và quy mô dự án khác nhau. Và được tập trung trên một mảnh đất theo thứ tự thỏa mãn yêu cầu của hàm sản xuất.

Xem thêm:

Tổng thầu công nghiệp là gì?

Nhà thầu sẽ trực tiếp ký kết hợp đồng với chủ đầu tư để nhận các gói thầu. Tổng thầu công nghiệp là đơn vị cao nhất của thầu xây dựng công trình công nghiệp. Để đấu thầu thành công một dự án lớn sẽ cần có chuyên môn, nghiệp vụ và từng có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công các dự án, hạng mục tương tự. Đặc biệt là tổng thầu sẽ có quyền lợi, trách nhiệm và đi kèm nhiều nghĩa vụ cần thiết.

Tổng thầu sẽ chịu trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi về phương tiện, biện pháp thi công và nhận được số tiền hợp đồng lớn. Tổng thầu cũng có thể phối hợp nỗ lực với các nhà thầu phụ để hoàn thành công việc mà họ đã ký hợp đồng.

Điều kiện tổng thầu công nghiệp:

Đối với tổng thầu xây dựng nói chung hay tổng thầu xây dựng công nghiệp nói riêng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đối với tổng thầu thiết kế cần đảm bảo có kinh nghiệm ngang bằng với tổng thầu thiết kế dự án.
 • Đối với tổng thầu xây dựng còn phải có thông tin chứng thực đã hoàn thành 1 dự án cùng loại hoặc 2 dự án tương đương.
 • Đối với tổng thầu thiết kế và xây lắp phải chứng minh đã cung cấp dịch vụ cho công trình có cùng cấp độ với dự án đấu thầu và đáp ứng các điều kiện về chức năng xây dựng.
 • Đối với tổng thầu EPC, cũng cần có kinh nghiệm làm dự án cùng cấp hoặc 3 dự án tương tự.

Tổng thầu xây dựng công nghiệp – Sao Việt

Có thể thấy để trở thành tổng thầu xây dựng cần phải đảm bảo được các điều kiện khắt khe. Vì vậy, Các chủ đầu tư để đảm bảo chất lượng công trình của mình, việc tìm kiếm tổng thầu xây dựng, đơn vị thi công công trình công nghiệp uy tín là vô cùng quan trọng.

Công ty CP Xây dựng và Kết cấu thép Sao Việt cung cấp dịch vụ tổng thầu xây dựng công nghiệp.  Tổng thầu thi công công trình công nghiệp như nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học, bệnh viện và nhiều công trình công nghiệp khác. Đảm bảo các công đoạn từ thiết kế, thi công, lắp đặt đến bàn giao công trình.

Đảm bảo tiêu chí tổng thầu xây dựng chất lượng cao:

Sao Việt tự hào là đơn vị tổng thầu xây dựng công nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Sao Việt đáp ứng đầy đủ tiêu chí để trở thành tổng thầu xây dựng cho các dự án của khách hàng. 

 • Đội ngũ nhân sự: Chuyên gia, kỹ sư, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng.
 • Kinh nghiệm thi công: Hoàn thành nhiều dự án tổng thầu công nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe.
 • Máy móc thiết bị: Hệ thống hiện đại, đảm bảo thi công nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.
 • Áp dụng khoa học công nghệ: Luôn cập nhật và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thi công.
 • Cam kết chất lượng: Sao Việt đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng về tiến độ, chất lượng và an toàn trong quá trình thi công. 
 • Bảo trì sửa chữa: Công ty cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa cho các công trình đã hoàn thành, đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của công trình.

Sao Việt đã hoàn thành nhiều dự án lớn và đạt được sự tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước. Với những thành tựu đã đạt được, Sao Việt tự hào là tổng thầu xây dựng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Một số dự án công nghiệp tiêu biểu do Sao Việt phụ trách:

 • Nhà máy Tập đoàn thiết bị thang máy Thăng Long
 • Nhà máy sản xuất vật liệu nhôm kính Thuận Thành
 • Nhà xe kết cấu thép 2 tầng
 • Nhà máy sản xuất dây cáp điện Trần Phú

Xem chi tiết tại đây!

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ KẾT CẤU THÉP SAO VIỆT

Địa chỉ : Tầng 6, Tòa nhà Thông Tấn, 124 Trịnh Văn Bô, P. Xuân Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy 1: KM30 + 500 QL5, Xã Bạch Sam, Mỹ Hào, Hưng Yên

Nhà máy 2: Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Điện thoại: 0979.353.883/0961.811.369

Email: info@saovietcons.vn

Website: https://saovietcons.vn

Fanpage: Kết Cấu Thép Sao Việt